NHÀ HÀNG QUÁ NGON

Nhà hàng nổi tiếng Quá Ngon - Hải sản, đặc sản, dân gian 3 miền

Thưởng thức đặc sản nhím hấp tại Nhà hàng Quá Ngon

Nhím là một món ăn đặc sản hấp dẫn thơm ngon giàu đạm, ít béo và luôn luôn nằm trong danh sách của những thực khách sành ăn. Qua bàn tay khéo léo, cách chế biến tinh tế của các đầu bếp Nhà Hàng Quá Ngon mà món ăn đặc sản nhím trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết.

==> Đặc sản heo tộc – Món ăn “gây nghiện” của Nhà hàng Quá Ngon

==> Nhà hàng độc đáo Quá Ngon - Hệ thống phòng tiệc và thực đơn

f:id:nhahangquangon:20170112190359j:plain

Cách đây vài năm, thịt nhím được coi là một thứ đặc sản quý hiếm mà chúng ta chỉ có thể được thưởng thức nếu có dịp đi tham quan tại những vùng rừng núi. Thịt nhím rừng là một món thịt vừa ngon vừa bổ lại có rất nhiều công dụng trong việc chữa một số bệnh.

Ngày nay, nhờ kinh tế phát triển hơn và nhu cầu của nhiều người muốn được thưởng thức những món ngon từ nhím nên chúng đã được thuần hóa và được phép nuôi dưỡng trong các trang trại của nhiều gia đình địa phương.

Thịt nhím thường săn chắc, thơm, hầu như không có mỡ, lớp bì dày nhưng giòn nên chế biến theo phong cách nào cũng ngon. Thịt nhím có thể được chế biến thành nhiều món ngon các loại như: nướng, rang muốn, xào lăn và đặc biệt là món nhím hấp và chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây cùng các đầu Bếp tại Nhà hàng Quá Ngon.

Các làm Món: NHÍM HẤP

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sả tươi
  • Gừng củ
  • Hành Tím
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm…
  • Các loại rau ăn kèm: Ngò gai, ngò ôm, lá cóc, quế vị, riềng, sả, ớt…

Cách chế biến:

  • Bước 1: Thịt nhím làm sạch lóc bỏ xương ướp bột ngọt, thơm và hạt nêm ít đường.
  • Bước 2: Sả cây, gừng nướng sơ, hành tím đập
  • Bước 3: Trộn đều hỗn hợp và ướp thịt nhím trong khoảng 15 phút.
  • Bước 4: Đem hấp cách thủy cho đến khi thấy thịt chín vừa là được.

Mách nhỏ: Thịt nhím sẽ ngon hơn nếu được chấm với xì dầu loại đậm đặc, sóng sánh thơm ngon khó cưỡng!

==> Nhà hàng Quá Ngon - Nơi đặt tiệc giá rẻ

==> Nhà hàng đặt tiệc sinh nhật cho bé Quá Ngon